Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

30/03/2020 11:00:19 SA 180 lượt xem
        Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành; đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai đến các cơ quan, đơn vị,  cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủtướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15/CT-TTg  ngày 27/3/2020; Chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 27/3/2020 về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020, theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (như dịch vụkaraoke, mát  xa, quán bar; vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, bida, phòng tập gym, yoga; cơ sở khu vui chơi giải trí, trò chơi điện tử...) trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa,  dịch vụ thiết yếu; khuyến khích các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ ăn uống, giải khát giảm quy mô hoạt động và thực hiện giao hàng tận nhà để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện,  thành  phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, tổ chức, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý vi phạm theo thẩm quyền đối với tổ chức, đơn vị, cá nhân không chấp nhận các biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết tham mưu với Chủ tịch UBND tỉnh tạm đình chỉ hoạt động trong thời gian quyết liệt phòng chống dịch COVID-19.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức sắp xếp lại hoạt động giao thông công cộng (bến xe khách, ta xi...) để hạn chế việc đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với ngành liên quan thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đồng thời bố trí lực lượng, phối hợp với các sở,  ngành, chính quyền địa phương thường  xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở giải tán các điểm tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh (nếu có).

Nguồn: tuyenquang.gov.vn

Nguồn: Sở Khoa học và Công nghệ

Chịu trách nhiệm: TS. Đỗ Hồng Thanh - Giám đốc
Giấy phép hoạt động số: 43/GP-TTĐT ngày 16/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang.