Nghiệm thu đề tài đánh giá cơ chế tự chủ đối với đơn vị sự nghiệp công

01/09/2020 3:58:40 CH 436 lượt xem

Chiều 28-8, Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Đánh giá cơ chế tự chủ đối với đơn vị sự nghiệp công trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang”. Đề tài được thực hiện từ tháng 7-2019 đến tháng 12-2020, do Sở Tài chính chủ trì; đồng chí Hà Trung Kiên, Giám đốc Sở Tài chính làm chủ nhiệm.

Các đại biểu dự hội nghị đánh giá nghiệm thu kết quả đề tài.

Tính đến năm 2019, toàn tỉnh có 130/594 đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ, trong đó có 12 đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên, 30 đơn vị tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và 88 đơn vị do Nhà nước bảo đảm toàn bộ chi thường xuyên. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, các cơ quan cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Để thúc đẩy quá trình triển khai cơ chế tự chủ trong giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030, nhóm tác giả đề xuất một số giải pháp: Đẩy mạnh tự chủ đồng thời tối thiểu hóa những thiệt hại không mong muốn gây ra cho tổ chức và con người trong quá trình chuyển đổi cơ chế; phát huy vai trò của Nhà nước là người đặt hàng về các dịch vụ sự nghiệp công đối với các đơn vị có đủ năng lực; cơ chế tự chủ tạo động lực cho các đơn vị để không ngừng đổi mới, phát triển; tỉnh cũng cần có lộ trình cụ thể và tạo động lực để thúc đẩy các đơn vị gia tăng mức độ tự chủ của mình...

Đề tài được đánh giá đạt loại xuất sắc.

Nguồn: baotuyenquang.com.vn

Nguồn: Sở Khoa học và Công nghệ

Chịu trách nhiệm: TS. Đỗ Hồng Thanh - Giám đốc
Giấy phép hoạt động số: 43/GP-TTĐT ngày 16/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang.