,

Chính trị - Xã hội

Ban Chỉ đạo 35 tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều 9-1, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang dự và chỉ đạo hội nghị.

Khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Sáng 23/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 6 tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng trong công tác xây dựng pháp luật, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất để không ngừng phát triển khoa học công nghệ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ, Việt Nam là một quốc gia có nhiều khó khăn, điều kiện để thu hút, hấp dẫn có thể chưa bằng các nước phát triển, nhưng các nhà khoa học vẫn nhiệt thành đến với Việt Nam, vì tình yêu, sự cảm mến không điều kiện, rất chân thành và tự nhiên. Sức hút của Việt Nam có lẽ đến từ văn hóa, từ những nụ cười, từ niềm lạc quan, bằng lòng hòa hiếu, mến khách, sự cầu thị học hỏi, và đến từ những con người yêu nước nồng nàn, coi trọng các giá trị vững bền.

“Cần có cơ chế đặc thù cho KH&CN và đội ngũ nhân lực làm KH&CN”

Tại buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang bày tỏ đồng tình về những nhiệm vụ, phương hướng, giải pháp của ngành KH&CN trong thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh sự cần thiết phải có cơ chế đặc thù cho KH&CN và đội ngũ nhân lực làm KH&CN trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm và cách tiếp cận hiệu quả của quốc tế.

Khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIX

Ngày 5-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 trọng thể khai mạc Kỳ họp thứ sáu để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền.