,

Chính trị - Xã hội

Tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất để không ngừng phát triển khoa học công nghệ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ, Việt Nam là một quốc gia có nhiều khó khăn, điều kiện để thu hút, hấp dẫn có thể chưa bằng các nước phát triển, nhưng các nhà khoa học vẫn nhiệt thành đến với Việt Nam, vì tình yêu, sự cảm mến không điều kiện, rất chân thành và tự nhiên. Sức hút của Việt Nam có lẽ đến từ văn hóa, từ những nụ cười, từ niềm lạc quan, bằng lòng hòa hiếu, mến khách, sự cầu thị học hỏi, và đến từ những con người yêu nước nồng nàn, coi trọng các giá trị vững bền.

“Cần có cơ chế đặc thù cho KH&CN và đội ngũ nhân lực làm KH&CN”

Tại buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang bày tỏ đồng tình về những nhiệm vụ, phương hướng, giải pháp của ngành KH&CN trong thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh sự cần thiết phải có cơ chế đặc thù cho KH&CN và đội ngũ nhân lực làm KH&CN trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm và cách tiếp cận hiệu quả của quốc tế.

Khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIX

Ngày 5-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 trọng thể khai mạc Kỳ họp thứ sáu để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2023

Tối 28/4, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, UBND tỉnh tổ chức Khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023 và trao Giải thưởng Phong cảnh thành phố Châu Á 2022 cho công trình “Quảng trường Nguyễn Tất Thành – Tinh hoa của núi rừng”.

Khơi dậy tiềm năng, nguồn lực liên kết phát triển du lịch các tỉnh Chiến khu Việt Bắc

Ngày 28-4, tại Hội trường Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang, Viện Kinh tế Văn hóa, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Hội thảo “Tiềm năng, nguồn lực và hiện trạng liên kết phát triển du lịch các tỉnh Chiến khu Việt Bắc". Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dự và chủ trì hội thảo.

UBND tỉnh Nghệ An làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp

Sáng 8/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với đoàn công tác UBND tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Thế Giang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Buổi làm việc nhằm trao đổi về kế hoạch hoạt động phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là những kinh nghiệm xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Quán triệt nội dung tác phẩm về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 07/4/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh triển khai tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.