Chính trị - Xã hội

Việt Nam tham dự lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững

Sáng 8/7, tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ở Paris, Pháp, đã diễn ra lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do UNESCO chủ trì tổ chức. Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt tham dự lễ khai mạc và tọa đàm cấp cao về vai trò của khoa học trong hoạch định chính sách.

Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 05/7/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh họp đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Ngày 18-6, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Tuyên Quang, Tổ công tác 68 của tỉnh bàn giải pháp nâng cao Chỉ số CCHC cấp tỉnh và nắm tình hình triển khai thực hiện Đề án 06 của các cơ quan, đơn vị.

Cải cách hành chính: Nhìn từ các chỉ số

Theo công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, Tuyên Quang đạt 86,57%, xếp thứ 34/63 tỉnh, thành phố, tăng 2,76%, tăng 1 bậc so với năm 2020.

Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhập kiến thức đối với cán bộ, lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

Sáng 6-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhập kiến thức đối với cán bộ, lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2022.

Ứng dụng khoa học và công nghệ để khai thác hiệu quả, sử dụng tài nguyên biển và hải đảo bền vững

Các chương trình, nhiệm vụ, đề tài KH&CN các cấp đã góp phần quan trọng phục vụ công tác quản lý tổng hợp biển và hải đảo, góp phần cung cấp cơ sở lý luận, khoa học và thực tiễn cho việc hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật về quản lý biển và hải đảo.

Họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh

Ngày 3-6, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang họp phiên thứ 2, đánh giá việc triển khai chuyển đổi số trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.