Chính trị - Xã hội

Họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh

Ngày 3-6, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang họp phiên thứ 2, đánh giá việc triển khai chuyển đổi số trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ lĩnh vực quân sự, quốc phòng

Sáng 19/5, đúng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức trọng thể Lễ Trao giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 6 cho các đồng tác giả của hai công trình thuộc lĩnh vực quân sự, quốc phòng.

Khoa học và công nghệ đồng hành với đất nước và dân tộc

Ngày 18 tháng 5 năm 1963, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất, hội phổ biến Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động và không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho CNXH thắng lợi.

Triển khai Cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2022

Cuộc thi nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc của tỉnh Tuyên Quang, làm phong phú sản phẩm lưu niệm, quà tặng kích cầu du lịch tỉnh đến với du khách trong nước và quốc tế.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Bình Yên, Minh Thanh (Sơn Dương)

Sáng 3-5, các đại biểu Quốc hội: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc Hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Yên (Sơn Dương).

Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Na Hang

Tối 29-4, tại Quảng trường Na Hang, UBND huyện Na Hang tổ chức khai mạc Tuần văn hóa du lịch và chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên huyện Na Hang (4-1947 - 4-2022).