Công nghệ

45 công trình nhận Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2020

Tối 10/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam lần thứ 26, Giải thưởng WIPO năm 2020.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phòng chống đại dịch Covid-19

Trải qua gần hai năm dịch Covid-19 bùng phát, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đóng vai trò quan trọng, giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ y tế, lực lượng phòng, chống dịch thông qua các ứng dụng thiết thực. Nếu được quan tâm phát triển, AI có thể chứng minh hiệu quả lớn hơn nữa.

Đưa bột gỗ thành vật liệu composite thân thiện với môi trường

Giải pháp của các nhà khoa học Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) không chỉ đem lại một loại vật liệu gỗ nhựa composite có độ bền cao cho ngành vật liệu kiến trúc mà còn tận dụng được những phụ phẩm ngành gỗ hoặc gỗ chất lượng thấp.

Hiệu quả ứng dụng công nghệ trong xử lý chất thải chăn nuôi

Sau gần 2 năm triển khai, Dự án “Ứng dụng các giải pháp khoa học và công nghệ quản lý hiệu quả chất thải chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang” do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh thực hiện tại xã Hợp Hòa, Sơn Nam và Đại Phú (Sơn Dương) đã phát huy hiệu quả tích cực.

Ứng dụng công nghệ trong xử lý chất thải chăn nuôi lợn