,

Khoa học

Ứng dụng các đề tài khoa học vào thực tiễn

Từ năm 2020 đến nay, tỉnh Tuyên Quang triển khai 96 đề tài, dự án khoa học và công nghệ (KHCN). Các đề tài được nghiên cứu, triển khai trong tất cả các ngành, lĩnh vực đời sống, sản xuất, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của hoạt động khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Phát biểu tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) lần thứ VI, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu trong thời gian tới, cần tăng cường liên kết giữa các trường đại học, cao đẳng với trung tâm nghiên cứu, tạo sự gắn kết giữa các nhóm ngành nghề thông qua sự hỗ trợ của đội ngũ cán bộ, giảng viên, điều phối viên; tăng cường huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST)

Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2024 vinh danh 2 nhà khoa học xuất sắc

Năm nay, Giải thưởng Tạ Quang Bửu được trao cho 2 nhà khoa học là TS. Nguyễn Thị Kim Thanh, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và PGS.TS Trần Mạnh Trí, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Nền tảng, động lực phát triển bền vững đất nước

Có thể thấy, trong dòng chảy 65 năm, các thành tựu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) đã để lại những dấu ấn lịch sử trong nhiều ngành, lĩnh vực trọng yếu, trở thành nền tảng, động lực cho sự phát triển bền vững đất nước. Ngày 15/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã long trọng tổ chức Lễ chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 và Kỷ niệm 65 năm thành lập (1959-2024).

Ứng dụng công nghệ tiên tiến phát triển bền vững đàn trâu hàng hóa

Ngày 9-5, Hội đồng chuyên ngành, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện Dự án Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sinh sản và trồng, chế biến cây thức ăn chăn nuôi nhằm phát triển bền vững đàn trâu hàng hóa tại tỉnh Tuyên Quang do Thạc sỹ Phạm Trung Nghĩa, Công ty TNHH MTV Tuyên Yên (Tp Tuyên Quang) làm Chủ nhiệm dự án.

Làm chủ kỹ thuật chăn nuôi dê lai

Chiều 29-2, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Khoa học - Công nghệ tỉnh tổ chức nghiệm thu cấp tỉnh đề tài thuộc Chương trình nông thôn miền núi “Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong nhân giống dê lai và xây dựng mô hình nuôi dê thương phẩm tại tỉnh Tuyên Quang”.