17 đề tài, dự án khoa học được phê duyệt

Ngày 9 - 1, UBND tỉnh vừa ban hành văn Quyết định số 03/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục và phương thức thực hiện tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện 17 đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Điểm nhấn nổi bật của khoa học - công nghệ Việt Nam 2023

Năm 2023, lĩnh vực khoa học - công nghệ có nhiều điểm nhấn đáng nhớ, trong đó nổi bật là sự bùng nổ của AI với khát vọng Việt hóa ChatGPT, chúng ta gia nhập cuộc đua phát triển công nghệ bán dẫn toàn cầu, chỉ số Đổi mới sáng tạo tăng hạng, nhà khoa học Việt đầu tiên đoạt giải thưởng VinFuture...

Công bố 10 sự kiện khoa học, công nghệ tiêu biểu năm 2023

Chiều 25/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023. Các lĩnh vực được bình chọn gồm: Cơ chế chính sách, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nghiên cứu ứng dụng, tôn vinh nhà khoa học, hội nhập quốc tế.

Thêm 2 sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp từ cây Cát sâm

Sáng 25-12, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Hội đồng Chuyên ngành đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu phát triển nguồn dược liệu và tạo sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp từ cây Cát sâm trồng tại tỉnh Tuyên Quang”.

Xây dựng quy trình thiết kế bài học STEM

Ngày 15-12, Hội đồng Khoa học - Công nghệ tỉnh tổ chức đánh giá, nghiệm thu đề tài Xây dựng quy trình thiết kế bài học STEM và vận dụng xây dựng một số chủ đề dạy học các môn học tự nhiên bậc trung học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Thêm sản phẩm tạo sinh kế, phục vụ phát triển du lịch Lâm Bình

Ngày 12-12, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Khoa học - Công nghệ tỉnh, Hội đồng chuyên nghành tổ chức đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh đề tài Nghiên cứu giá trị dinh dưỡng, công thức phối trộn, chế biến sản phẩm bột rắc cơm từ các nguyên liệu sẵn có tại địa phương, tạo sinh kế cho người dân, phục vụ phát triển du lịch.