Sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ làm tăng sức cạnh tranh và giá trị sản phẩm

Từ thực tiễn trong thời gian qua cho thấy, hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) đóng vai trò tích cực, giúp nâng cao nhận thức của chính quyền, doanh nghiệp và người dân trong tạo lập, bảo vệ và khai thác tài sản trí tuệ, tăng sức cạnh tranh và giá trị sản phẩm. Không chú trọng SHTT sẽ không có sản phẩm công nghệ cao, mang thương hiệu.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Soi Hà” cho sản phẩm bưởi

Ngày 15/9/2021, Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 4031/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00109 cho sản phẩm bưởi “Soi Hà”. Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở Dự án Tuyên truyền về sở hữu trí tuệ, truyền thông hỗ trợ quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản của tỉnh Tuyên Quang trên các kênh truyền thông đa phương tiện

Chiều ngày 13/8/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng khoa học và công nghệ cấp cơ sở tổ chức họp đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Tuyên truyền về sở hữu trí tuệ, truyền thông hỗ trợ quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản của tỉnh Tuyên Quang trên các kênh truyền thông đa phương tiện”. Dự án do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, ông Bùi Minh Hải - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm chủ nhiệm.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Na Hang” cho sản phẩm chè Shan tuyết

Ngày 23/4/2021, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 1167/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00104 cho sản phẩm chè Shan tuyết “Na Hang”. Đây là chỉ dẫn địa lý thứ hai của tỉnh Tuyên Quang được bảo hộ sau chỉ dẫn địa lý cam sành “Hàm Yên”. Ủy ban nhân dân huyện Na Hang là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Công bố nhãn hiệu tập thể Bưởi Đức Ninh

Chiều 17/12/2020, UBND xã Đức Ninh đã tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu tập thể sản phẩm Bưởi Đức Ninh do Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận. Đây là cơ hội để người trồng bưởi của xã Đức Ninh nói riêng và huyện Hàm Yên nói chung khẳng định thương hiệu, sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Khai mạc Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020

Sáng 31/10/2020, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020” (TechDemo - Techmart - Growtech - Startup - Job fair).