Tiêu chuẩn ĐLCL

Hội nghị đổi mới, tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, hoạt động sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Ngày 10/12/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị đổi mới, tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, hoạt động sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện một số cơ quan, đơn vị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, thành phố và một số Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã giới thiệu một số Chương trình về khoa học và công nghệ (Chương trình ứng dụng khoa học và đổi mới công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, phát triển thương hiệu các sản phẩm chủ lực và đặc sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025; Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030); giới thiệu một số cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện Chương trình khuyến công; cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của tỉnh (Nghị quyết số 31/2013/NQ-HĐND, Nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh); các quy định về chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ; quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp. Hướng dẫn một số nội dung về quyền sở hữu công nghiệp; công bố tiêu chuẩn áp dụng; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO vào hoạt động của doanh nghiệp; Giải thưởng chất lượng quốc gia. Giới thiệu ứng dụng Hệ sinh thái nền tảng VietConnect.

Lãnh đạo Sở KH&CN triển khai một số nội dung của Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị

Thông qua hội nghị nhằm thông tin đến các đại biểu, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp những nội dung về đổi mới, tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, hoạt động sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Quản lý CN&TCĐLCL