Tiêu chuẩn ĐLCL

Thúc đẩy hợp tác quốc tế về tăng năng suất dựa trên đổi mới sáng tạo

Ngày 21/4 hằng năm được Liên hợp quốc chọn làm Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của sáng tạo và đổi mới trong mọi khía cạnh của sự phát triển con người. Năm 2022 là năm đầu tiên Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới.

Đảm bảo kết nối hệ thống truy xuất nguồn gốc quốc gia

Việc hoàn thiện nâng cấp Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa quốc gia bảo đảm kết nối 100% hệ thống TXNG của các bộ, cơ quan liên quan thành công thì hành lang pháp lý sẽ được chuẩn hóa và các thành phần tham gia hoạt động TXNG đều phải thực thi nghiêm trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng: Ngăn chặn các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng

Tính đến nay, hệ thống Tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam (TCVN) đã lên đến hơn 13.000 TCVN và hơn 800 QCVN, với hơn 60% TCVN hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế. Đây chính là công cụ quản lý nhà nước nhằm kịp thời đáp ứng yêu cầu quản lý ngành, lĩnh vực, ngăn chặn các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng, ảnh hưởng đến môi trường, sức khoẻ người dân.

Hội nghị đổi mới, tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, hoạt động sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Ngày 10/12/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị đổi mới, tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, hoạt động sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo hướng dẫn về áp dụng, duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của UBND cấp xã, tại huyện Yên Sơn

Ngày 10/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn tổ chức Hội thảo hướng dẫn về áp dụng, duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của Ủy ban nhân dân cấp xã, tại huyện Yên Sơn.

Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2020

Ngày 14 tháng 10 năm 1946, các đại biểu đến từ 25 quốc gia lần đầu tiên họp mặt tại Luân Đôn để sáng lập nên một tổ chức quốc tế thực hiện việc điều phối và thống nhất hoạt động tiêu chuẩn.

Công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm tại Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương

Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương được thành lập năm 1997. Ngành nghề kinh doanh của Công ty là: Sản xuất chế biến đường và các sản phẩm sau đường; Trồng mía và dịch vụ kỹ thuật trồng mía, vật tư, phân bón ngành đường. Trong quá trình hoạt động, Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương luôn quan tâm thực hiện công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Nghị định số 154/2018/NĐ-CP, ngày 09/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 09/11/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 154/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số quy định về kiểm tra chuyên ngành, cụ thể: