Tin tức - Sự kiện

Nâng cao chất lượng xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng SPHH

Qua 15 năm triển khai pháp luật về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa, hệ thống pháp luật đã xuất hiện nhiều bất cập và vướng mắc trong thực tiễn cũng như chưa đáp ứng được nhu cầu thay đổi, hội nhập quốc tế trong thời kỳ hội nhập, tự do hóa thương mại và thực thi các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

“Cần có cơ chế đặc thù cho KH&CN và đội ngũ nhân lực làm KH&CN”

Tại buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang bày tỏ đồng tình về những nhiệm vụ, phương hướng, giải pháp của ngành KH&CN trong thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh sự cần thiết phải có cơ chế đặc thù cho KH&CN và đội ngũ nhân lực làm KH&CN trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm và cách tiếp cận hiệu quả của quốc tế.

Khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIX

Ngày 5-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 trọng thể khai mạc Kỳ họp thứ sáu để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Hội nghị Đánh giá nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ

Chiều ngày 22-6, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, Hội đồng chuyên ngành đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ: "Nghiên cứu xây dựng phần mềm đánh giá mức độ xây dựng chính quyền số trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang".

Hoạt động tiêu chuẩn hóa – những đóng góp nổi bật trong 60 năm qua

Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế-xã hội, hoạt động xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật trở thành bộ phận không thể tách rời của hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản lý kinh tế-xã hội trên tiến trình hội nhập sâu rộng vào các thị trường quốc tế hiện nay.

Quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập theo hướng mở và linh hoạt

Nội dung Quy hoạch bám sát chỉ tiêu, yêu cầu về kiện toàn, sắp xếp các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) công lập; mục tiêu, định hướng quy hoạch đã xác định theo các định hướng ưu tiên phát triển KH&CN quốc gia, ngành, lĩnh vực và các xu thế về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST), phát triển kinh tế - xã hội...