Tin tức - Sự kiện

Khơi dậy tiềm năng, nguồn lực liên kết phát triển du lịch các tỉnh Chiến khu Việt Bắc

Ngày 28-4, tại Hội trường Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang, Viện Kinh tế Văn hóa, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Hội thảo “Tiềm năng, nguồn lực và hiện trạng liên kết phát triển du lịch các tỉnh Chiến khu Việt Bắc". Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dự và chủ trì hội thảo.

WIPO: Việt Nam là một trong những câu chuyện thành công

Theo ông Andrew Ong, Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Việt Nam là một câu chuyện thành công về phát triển kinh tế; có tính khởi nghiệp cao. Lĩnh vực sở hữu trí tuệ ở Việt Nam cũng đã thay đổi và phát triển một cách rất ấn tượng.

Kỹ thuật hạt nhân phát triển vật liệu tiên tiến

Từ đóng gói thực phẩm năng động dựa trên vật liệu nanocompozit chứa tinh dầu, đến polyme siêu hấp thụ ghép mạch bức xạ, vật liệu tiên tiến được xử lý bằng bức xạ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lãng phí thực phẩm, nâng cao hiệu suất nông nghiệp, cải thiện chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa.

Phát triển nguồn nhân lực tiêu chuẩn hóa cả về chiều rộng và chiều sâu

Hiện nay, tiêu chuẩn hóa ngày càng thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Do đó, để triển khai chất lượng và hiệu quả hoạt động tiêu chuẩn hóa ở các cấp từ cơ sở, quốc gia, khu vực và quốc tế, chất lượng nguồn nhân lực tham gia công tác tiêu chuẩn hóa là vấn đề cần được đặc biệt chú trọng.

Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo

Nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 năm nay với chủ đề “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ, Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo”, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Tài sản trí tuệ và kết quả đổi mới sáng tạo của nữ trí thức Việt Nam tại Hà Nội.