"Đổi mới sáng tạo - Nền tảng thúc đẩy phát triển quốc gia hiện đại"

Ngày 20/4/2023, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2023 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Nền tảng thúc đẩy phát triển quốc gia hiện đại". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam (18/5).

Khai mạc triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học

Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam 2023) với trên 150 đơn vị uy tín hàng đầu đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học phát triển tham gia, giới thiệu đến cộng đồng khoa học và doanh nghiệp những công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học.

“Cú huých” phát triển hàng hóa

Xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm có vai trò quan trọng trong sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh. Hoạt động này đã được tỉnh ta quan tâm phù hợp với thế mạnh phát triển hàng hoá của tỉnh.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc

Ngày 13/4/2023, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) quốc tế tại Hàn Quốc. Đây là lần thứ hai Techfest quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc. Ngày hội đánh dấu sự quay trở lại mạnh mẽ của các hoạt động kết nối quốc tế đối với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, góp phần đưa doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tới sân chơi toàn cầu.

UBND tỉnh Nghệ An làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp

Sáng 8/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với đoàn công tác UBND tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Thế Giang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Buổi làm việc nhằm trao đổi về kế hoạch hoạt động phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là những kinh nghiệm xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Quán triệt nội dung tác phẩm về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 07/4/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh triển khai tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý của Việt Nam tại thị trường nước ngoài trọng điểm

Việc phối hợp hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cho sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam ở nước ngoài sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và các chủ thể liên quan trong việc sử dụng nhãn hiệu và CDĐL, gia tăng giá trị sản phẩm xuất khẩu, đặc biệt là nông sản và đặc sản các vùng miền ở nước ngoài.

Thông báo đề xuất đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh để phê duyệt danh mục đợt 2 năm 2023

Sở Khoa học và Công nghệ kính đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố; các trường chuyên nghiệp; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; các tổ chức, đơn vị nghiên cứu, chuyển giao KH&CN ngoài tỉnh đề xuất đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh để phê duyệt danh mục đợt 2 năm 2023