,

Phát triển nguồn nhân lực tiêu chuẩn hóa cả về chiều rộng và chiều sâu

Hiện nay, tiêu chuẩn hóa ngày càng thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Do đó, để triển khai chất lượng và hiệu quả hoạt động tiêu chuẩn hóa ở các cấp từ cơ sở, quốc gia, khu vực và quốc tế, chất lượng nguồn nhân lực tham gia công tác tiêu chuẩn hóa là vấn đề cần được đặc biệt chú trọng.

Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo

Nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 năm nay với chủ đề “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ, Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo”, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Tài sản trí tuệ và kết quả đổi mới sáng tạo của nữ trí thức Việt Nam tại Hà Nội.

"Đổi mới sáng tạo - Nền tảng thúc đẩy phát triển quốc gia hiện đại"

Ngày 20/4/2023, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2023 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Nền tảng thúc đẩy phát triển quốc gia hiện đại". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam (18/5).

Khai mạc triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học

Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam 2023) với trên 150 đơn vị uy tín hàng đầu đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học phát triển tham gia, giới thiệu đến cộng đồng khoa học và doanh nghiệp những công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học.

“Cú huých” phát triển hàng hóa

Xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm có vai trò quan trọng trong sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh. Hoạt động này đã được tỉnh ta quan tâm phù hợp với thế mạnh phát triển hàng hoá của tỉnh.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc

Ngày 13/4/2023, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) quốc tế tại Hàn Quốc. Đây là lần thứ hai Techfest quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc. Ngày hội đánh dấu sự quay trở lại mạnh mẽ của các hoạt động kết nối quốc tế đối với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, góp phần đưa doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tới sân chơi toàn cầu.

UBND tỉnh Nghệ An làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp

Sáng 8/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với đoàn công tác UBND tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Thế Giang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Buổi làm việc nhằm trao đổi về kế hoạch hoạt động phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là những kinh nghiệm xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao.