Thủy điện Tuyên Quang mở đồng loạt 8 cửa xả lũ

09/09/2024 - 16:08
132

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang chiều nay 09/9/2024 mở thêm 2 cửa xả lũ cuối cùng, nâng tổng cộng số cửa xả lũ lên 8 cửa.

15 giờ chiều nay 9/9, Thủy điện Tuyên Quang mở hết 8 cửa xả lũ. Ảnh TTXVN

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vào lúc 12 giờ trưa nay 9.9, mực nước thượng lưu hồ thủy điện Tuyên Quang ở cao trình 118,66 m, lưu lượng đến hồ 6.735 m3/giây, lưu lượng xả 4.356 m3/giây.

Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng tại Quyết định số 740/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ về việc bảo đảm công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai trong thời gian kiện toàn cơ quan chỉ đạo, chỉ huy phòng thủ dân sự các cấp, Bộ trưởng Bộ NN-PT-NT lệnh Giám đốc Công ty thủy điện Tuyên Quang mở cửa xả đáy thứ 7 hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 14 giờ và mở cửa xả đáy thứ 8 vào hồi 15 giờ cùng ngày.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai Quốc gia yêu cầu các địa phương thông báo khẩn cấp đến các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy đang hoạt động trên sông, vùng hồ thủy điện và khu vực hạ du thủy điện Tuyên Quang để chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản.

Các cơ quan, địa phương tăng cường công tác kiểm tra các công trình, vị trí xung yếu, khu vực trọng điểm như: cầu, đường yếu, đường tràn dễ bị ngập nước, kiểm soát người qua lại tại các khu vực cầu phao, cầu treo, các tràn ngầm, bến đò ngang có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; đồng thời trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý kịp thời với mọi tình huống có thể xảy ra, sẵn sàng vật tư, phương tiện cần thiết, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn khi nước lũ dâng cao...

Nguồn: tuyenquang.gov.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Ninh Thái - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ