,

CHUYỂN ĐỔI SỐ

Vinh danh các sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam xuất sắc

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức Lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Chìa khóa vàng 2022” để vinh danh các doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, từng bước khẳng định những ưu thế về chất lượng và khả năng đáp ứng thị trường của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt Nam.

Công nghệ số là động lực quan trọng cho đổi mới sáng tạo

Ngày 8/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (Make in Viet Nam 2022) lần thứ 4 với chủ đề: “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu’’. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu ý kiến.

VNeID thúc đẩy chuyển đổi số

Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và tạo thuận lợi cho người dân khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy hết giá trị sử dụng từ ngày 1-1-2023, Công an toàn tỉnh đang đẩy nhanh việc vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VNeID) trên thiết bị thông minh.

Bộ Khoa học và Công nghệ hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10/2022), Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với các chuyên gia, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về lĩnh vực AI tổ chức Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) với chủ đề “AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai”

Chính thức khai mạc Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam 2022

Sáng ngày 11/10/2022, tại Hà Nội, Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam International Digital Week-VIDW2022) với chủ đề “Đối tác toàn cầu vì tương lai số bền vững” (Global Partnership for the Sustainable Digital Future) do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chủ trì tổ chức chính thức khai mạc.

Chuyển đổi số: Tư duy và hành động

Tại Tọa đàm "Chuyển đổi số: Tư duy và hành động", Viện trưởng Viện Chiến lược chuyển đổi số Lê Nguyễn Trường Giang cho rằng, chuyển đổi số là một cuộc cách mạng về tư duy. Đây là "thời điểm vàng" để Đoàn Thanh niên phát huy vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số.

INFOGRAPHIC: 97,3% DVCTT đủ điều kiện đã được cung cấp trực tuyến mức độ 4

Theo số liệu thống kê của Thường trực Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số, đến nay, khoảng 97,3% DVCTT đủ điều kiện đã được cung cấp trực tuyến mức độ 4; khoảng 40% hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến (tăng 10% so với 30% cuối năm 2021); nhiều địa phương đã có những sáng kiến, cách làm hay để nâng cao hiệu quả cung cấp DVCTT.