,

Sở hữu trí tuệ

Lễ thông báo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc bổ nhiệm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ

Ngày 01/8/2023, tại Cục Sở hữu trí tuệ đã diễn ra Lễ thông báo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Lưu Hoàng Long, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc giữ chức vụ Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ.

WIPO: Việt Nam là một trong những câu chuyện thành công

Theo ông Andrew Ong, Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Việt Nam là một câu chuyện thành công về phát triển kinh tế; có tính khởi nghiệp cao. Lĩnh vực sở hữu trí tuệ ở Việt Nam cũng đã thay đổi và phát triển một cách rất ấn tượng.

Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo

Nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 năm nay với chủ đề “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ, Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo”, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Tài sản trí tuệ và kết quả đổi mới sáng tạo của nữ trí thức Việt Nam tại Hà Nội.

“Cú huých” phát triển hàng hóa

Xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm có vai trò quan trọng trong sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh. Hoạt động này đã được tỉnh ta quan tâm phù hợp với thế mạnh phát triển hàng hoá của tỉnh.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc

Ngày 13/4/2023, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) quốc tế tại Hàn Quốc. Đây là lần thứ hai Techfest quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc. Ngày hội đánh dấu sự quay trở lại mạnh mẽ của các hoạt động kết nối quốc tế đối với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, góp phần đưa doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tới sân chơi toàn cầu.

Hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý của Việt Nam tại thị trường nước ngoài trọng điểm

Việc phối hợp hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cho sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam ở nước ngoài sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và các chủ thể liên quan trong việc sử dụng nhãn hiệu và CDĐL, gia tăng giá trị sản phẩm xuất khẩu, đặc biệt là nông sản và đặc sản các vùng miền ở nước ngoài.