Sở hữu trí tuệ

“Cú huých” phát triển hàng hóa

Xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm có vai trò quan trọng trong sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh. Hoạt động này đã được tỉnh ta quan tâm phù hợp với thế mạnh phát triển hàng hoá của tỉnh.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc

Ngày 13/4/2023, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) quốc tế tại Hàn Quốc. Đây là lần thứ hai Techfest quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc. Ngày hội đánh dấu sự quay trở lại mạnh mẽ của các hoạt động kết nối quốc tế đối với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, góp phần đưa doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tới sân chơi toàn cầu.

Hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý của Việt Nam tại thị trường nước ngoài trọng điểm

Việc phối hợp hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cho sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam ở nước ngoài sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và các chủ thể liên quan trong việc sử dụng nhãn hiệu và CDĐL, gia tăng giá trị sản phẩm xuất khẩu, đặc biệt là nông sản và đặc sản các vùng miền ở nước ngoài.

Hội nghị Sở hữu trí tuệ năm 2023

Ngày 9/3/2023, tại TP. Huế, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Sở hữu trí tuệ năm 2023.

Chỉ số Đổi mới sáng tạo sáng tạo Toàn cầu 2022

Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và Thụy Điển dẫn đầu Bảng xếp hạng Đổi mới sáng tạo sáng tạo Toàn cầu; Trung Quốc Tiếp Cận Top 10; Ấn Độ và Thổ nhĩ kỳ đang tăng tốc nhanh chóng; Cần đổi mới sáng tạo sáng tạo dựa trên tác động trong thời kỳ hỗn loạn