Sở hữu trí tuệ

Công tác pháp chế chính sách về sở hữu trí tuệ năm 2021

Việt Nam không còn thuần túy là nước “sử dụng” mà đang chuyển mạnh thành nước “tạo ra” tài sản trí tuệ phục vụ mô hình tăng trưởng theo chiều sâu và đòi hỏi phải có hành lang pháp lý phù hợp. Do đó, trong năm 2021, sửa đổi Luật SHTT là một trọng tâm trong công tác pháp chế chính sách của Cục Sở hữu trí tuệ.

Rượu 9 Chum Xuân Vân

Rượu 9 Chum là thương hiệu của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Khánh Xuân, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn. Sau hơn 6 năm có mặt trên thị trường, đến nay sản phẩm của công ty không chỉ đáp ứng được nhu cầu của thực khách Việt mà còn chinh phục cả thị trường khó tính tại các nước Thái Lan, I-Land.

Trái bưởi “Sáu ba” trên đất cằn

Cứ mỗi độ xuân về, những trái bưởi “Sáu ba” ở xã Chi Thiết (Sơn Dương) lại kẻ bán, người mua tấp nập. Những quả bưởi vàng óng, thơm thanh mát, vị đặc trưng riêng lại theo thương lái đi khắp mọi miền.

16 sản phẩm nông nghiệp được xếp hạng OCOP 4 sao

Hội đồng thẩm định cấp tỉnh Chương trình OCOP năm 2021 đã xét và chứng nhận 16 sản phẩm nông nghiệp đạt sản phẩm cấp tỉnh hạng 4 sao, trong đó có 14 sản phẩm phân hạng lần đầu và 2 sản phẩm nâng hạng.

Cập nhật về Chỉ số Đổi mới sáng tạo Toàn cầu (GII) của Việt Nam đến 2021

Năm 2021, Việt Nam tiếp tục đạt điểm cao hơn mức trung bình của nhóm “các nước thu nhập trung bình thấp” ở tất cả các trụ cột và thậm chí còn cao hơn mức trung bình của nhóm “các nước thu nhập trên trung bình” về mức độ phát triển của Thị trường và Kinh doanh, cũng như ở cả hai trụ cột “đầu ra” của đổi mới sáng tạo.

Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp từ hoạt động khai thác tài sản trí tuệ tại trường đại học, viện nghiên cứu” – Techfest Việt Nam 2021

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Việt Nam 2021, ngày 03/12/2021, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN và một số Trường đại học tổ chức Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp từ hoạt động khai thác tài sản trí tuệ tại trường đại học, viện nghiên cứu”.

Sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu trí tuệ là yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế xã hội

Ghi nhận 26 ý kiến phát biểu tại phiên họp của Quốc hội về dự án sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ, giải trình tại Phiên họp, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cho biết, qua thảo luận đã có nhiều ý kiến xác đáng thể hiện sự quan tâm lớn của các đại biểu Quốc hội đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật SHTT.