Sở hữu trí tuệ

Hàm Yên tập huấn sở hữu trí tuệ và chỉ dẫn địa lý cam sành Hàm Yên

Ngày 23/10, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về sở hữu trí tuệ và chỉ dẫn đại lý “Cam sành Hàm Yên”. Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Văn Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý “Hàm Yên” cho sản phẩm quả cam sành

Ngày 07/10/2020, Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 4010/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00086 cho sản phẩm cam sành “Hàm Yên”. Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Xây dựng chỉ dẫn địa lý bưởi Soi Hà

Ngày 23-10, UBND huyện Yên Sơn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị xây dựng chỉ dẫn địa lý Soi Hà cho sản phẩm bưởi huyện Yên Sơn.

Chè Shan tuyết Hồng Thái được tôn vinh “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2020”

Sáng 20-9, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2020”. 80 sản phẩm nông nghiệp của toàn quốc đã được tôn vinh, trong đó có sản phẩm chè Shan tuyết Hồng Thái của HTX Sơn Trà, thôn Hồng Ba, xã Hồng Thái (Na Hang).

Khởi nghiệp từ quê hương Tuyên Quang

Mong muốn làm giàu trên mảnh đất quê hương, cô gái dân tộc Tày Trịnh Thị Thảo ở xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã quyết tâm khởi nghiệp từ những sản phẩm tre thủ công của địa phương.