Sở hữu trí tuệ

Khởi nghiệp từ quê hương Tuyên Quang

Mong muốn làm giàu trên mảnh đất quê hương, cô gái dân tộc Tày Trịnh Thị Thảo ở xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã quyết tâm khởi nghiệp từ những sản phẩm tre thủ công của địa phương.

Tuyên Quang - Những “cánh én” khởi nghiệp

Những dự án khởi nghiệp của thanh niên được ví như những cánh én nhỏ. Là bởi, hầu hết những dự án này đều khởi nguồn từ cộng đồng, vì cộng đồng và được kỳ vọng sẽ mang lại những đổi thay lớn cho cộng đồng.

Người trẻ khởi nghiệp

Hòa chung với xu thế khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ cả nước, cùng với sự đồng hành của tổ chức Đoàn, những người trẻ của “Thủ đô khu giải phóng”, “Thủ đô kháng chiến” đã và đang dần hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, quyết tâm làm giàu cho bản thân và quê hương.

Tuyên Quang - Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo

Trong những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo đã và đang mang lại những bước phát triển mạnh mẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ thiết thực đời sống của người dân.

Xây dựng, quản lý nhãn hiệu hàng hóa: Còn nhiều việc phải làm

Với lợi thế là địa phương có nhiều nông sản đặc trưng, tỉnh đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ và đề xuất giải pháp khuyến khích các địa phương chủ động tiến hành các biện pháp xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể.

Phát triển môi trường sở hữu trí tuệ kiến tạo và cải thiện Chỉ số đổi mới sáng tạo là nội dung của hai Thỏa thuận được ký kết giữa WIPO với Cục Sở hữu trí tuệ và Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Bộ KH&CN) ngày 01/10/2019, tại Giơneva, Thụy Sỹ.

Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ III

Ngày 06/8, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức họp báo phát động Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ III.

Duy trì, phát triển thương hiệu “Trâu ngố Tuyên Quang”

Hội Nông dân tỉnh đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trâu, liên kết chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, góp phần vào việc duy trì và phát triển thương hiệu “Trâu ngố Tuyên Quang”.