Chính trị - Xã hội

Tuyên Quang có 2 đề tài được trao giải tại cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

Ngày 29-10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, tỉnh Tuyên Quang vinh dự có 2 đề tài xuất sắc được trao giải.

Em Nghiên Triệu Phong, học sinh Trường Tiểu học 19 - 8, huyện Sơn Dương ( mặc áo đen, đứng thứ 7, hàng đầu từ phải sang) nhận giải Ba cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

Các đề tài của học sinh tỉnh Tuyên Quang tham gia và đoạt giải tại cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc gồm: đề tài “Máy hỗ trợ tập luyện môn đá cầu” do em Nghiên Triệu Phong, lớp 5C, Trường Tiểu học 19-8, huyện Sơn Dương thực hiện đoạt giải Ba; đề tài “Bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống nhà trình tường và những bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông ở thôn Khuổi Trang, xã Xuân Lập gắn với phát triển du lịch cộng đồng” do em Triệu Huy Hoàng và Giàng Thị Dần, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Xuân Lập (Lâm Bình) thực hiện đoạt giải Khuyến khích.

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc do Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức thường niên. Từ đó nhằm khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo trong các lĩnh vực đối với thế hệ trẻ trên cả nước, giúp các em nuôi dưỡng và thắp sáng ngọn lửa đam mê, sáng tạo để trở thành những nhà khoa học, chủ các doanh nghiệp trong tương lai.

Đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (đứng thứ 2 từ phải sang) nhận Bằng khen của Ban Tổ chức

Tại tỉnh Tuyên Quang, cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng hàng năm đều được quan tâm, tổ chức ở các cấp nhằm khuyến khích động viên các ý tưởng sáng tạo, đồng thời lựa chọn các đề tài tốt tham gia cuộc thi cấp toàn quốc.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc tổ chức trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức cuộc thi. Tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương vinh dự được nhận Bằng khen.

Nguồn: baotuyenquang.com.vn