Khoa học

Đề xuất dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi giai đoạn 2016 - 2025

Để có cơ sở đề xuất, trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án thuộc Chương trình bắt đầu thực hiện từ năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo tới các các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có liên quan xây dựng đề xuất đặt hàng dự án thuộc Chương trình.
           UBND TỈNH TUYÊN QUANG                                           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ                                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                 Số 94/TB-SKHCN                                              Tuyên Quang, ngày 21 tháng 02 năm 2020

Về việc đề xuất dự án thuộc “Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao
tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2025”

Căn cứ Quyết định số 1747/QĐ-TTg, ngày 13/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025 (gọi tắt là Chương trình);
        Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khi có nhu cầu đăng ký, đề xuất dự án thuộc Chương trình, cần lưu ý một số nội dung:

1. Hồ sơ đề xuất dự án phải xây dựng theo đúng các biểu mẫu được ban hành kèm theo Thông tư số 07/2016/TT-BKHCN ngày 22/4/2016 của Bộ Khoa học và Công nghệ, gồm.
        2. Dự toán kinh phí thực hiện dự án được xây dựng theo quy định của Thông tư số 348/2016/TT-BTC ngày 30/12/2016 của Bộ Tài chính quy định về quản lý tài chính thực hiện Chương trình và các quy định khác có liên quan.
        3. Ưu tiên các dự án: Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao công nghệ tại vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số; dự án có sự tham gia của doanh nghiệp với vai trò là hạt nhân trong chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa tại địa bàn triển khai, dự án có sự tham gia của cán bộ khoa học trẻ, cán bộ tình nguyện; dự án nhằm phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm có lợi thế phát triển, sản phẩm OCOP được định hướng thành các sản phẩm chủ lực của địa phương; các dự án ứng dụng công nghệ cao; các dự án ứng dụng công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch trong sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn; dự án ứng dụng công nghệ phát triển sản xuất gắn với du lịch sinh thái.
        4. Rà soát đề xuất dự án bắt đầu thực hiện từ năm 2021 có quy mô phù hợp; xuất xứ công nghệ và tổ chức hỗ trợ ứng dụng công nghệ phải đáp ứng các tiêu chí được quy định tại khoản 3 và khoản 4 Điều 6 của Thông tư số 07; tên, mục tiêu, nội dung và sản phẩm dự kiến của dự án không trùng lặp với các dự án thuộc Chương trình đã triển khai tại địa phương trong giai đoạn 2011-2015 và từ năm 2016 trở lại đây.
        (Chi tiết các biểu mẫu được quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 07/2016/TT-BKHCN ngày 22/4/2016 của Bộ Khoa học và Công nghệ)
        Thời hạn nhận hồ sơ: Hồ sơ đề xuất dự án thuộc Chương trình gửi về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tuyên Quang trước ngày 15/03/2020.
        Chi tiết xin liên hệ: Phòng Kế hoạch và Quản lý khoa học, điện thoại: 027.3823 611; 027.3922 089; 027.3818 269 để được hướng dẫn./.

GIÁM ĐỐC

Đã ký