Tin tức - Sự kiện

Khoa học và Công nghệ trực tiếp làm thay đổi diện mạo đời sống, kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Chiều 14/8, tại Hà Nội, Đoàn giám sát của Hội đồng Dân tộc đã làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ về “việc thực hiện chính sách, pháp luật về KH&CN phục vụ phát triển KT – XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2011 – 2020”.

Triển khai công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 7-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Ngành Khoa học và Công nghệ bàn giải pháp giúp doanh nghiệp, người dân phục hồi sản xuất

Phát biểu tại Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ngày 29/5/2020, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đánh giá cao những kết quả hoạt động Khoa học và Công nghệ trong cả nước thời gian qua đã kịp thời có những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó thành công với đại dịch Covid-19.

Viện Ứng dụng công nghệ: Chế tạo thành công robot lau sàn khử khuẩn phòng bệnh

Đề tài nghiên cứu, chế tạo robot lau sàn khử khuẩn phòng bệnh được Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho Viện Ứng dụng Công nghệ thực hiện đã hoàn thành trong vòng hơn 2 tuần. Các robot có thể hoạt động trong khu vực cách ly để thay thế, hỗ trợ nhân viên y tế công việc lau sàn nhà dùng chất khử khuẩn.