,

CHUYỂN ĐỔI SỐ

Hướng dẫn tố giác tội phạm qua ứng dụng VneID

Ngày 23-1, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) thông tin, hiện tại, thông qua điện thoại di động, công dân ở bất cứ đâu cũng có thể gửi thông tin phản ánh, tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID của Bộ Công an.

Các bước gửi tin nhắn được hướng dẫn thực hiện như sau:

Hoàn tất các bước tố giác tội phạm.

 

Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết, từ tháng 7-2022, các tính năng trên ứng dụng VNeID cho phép công dân có thể gửi tố giác tội phạm trực tiếp từ ứng dụng điện thoại đến Công an cấp xã, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm ngay từ địa bàn cơ sở.

Từ khi triển khai đến nay đã có 15.949 kiến nghị phản ánh được người dân gửi qua ứng dụng VNeID, trong đó có 11.432 thông tin về an ninh trật tự được Công an cấp xã các cấp tiếp nhận, kiểm tra xác minh.

Những hành vi phổ biến được người dân tố giác qua VNeID gồm: Trộm cắp tài sản với 1895 tin, cố ý gây thương tích với 1817 tin, lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 766 tin (chủ yếu lừa đảo trên không gian mạng), đánh bạc có 556 tin, liên quan ma túy với 534 tin, cướp giật tài sản là 134 tin, cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự 126 tin…

 

Nguồn: Báo Tuyên Quang Online

Tin cùng chuyên mục