Nghiệm thu đề tài trồng thử nghiệm cây Mác ca

Sáng 04/4, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Tiểu ban chuyên ngành đã tổ chức hội nghị nghiệm thu Đề tài “Trồng thử nghiệm cây Macadamia trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang”
        Sáng 04/4/2019, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Tiểu ban chuyên ngành đã tổ chức hội nghị nghiệm thu Đề tài “Trồng thử nghiệm cây Macadamia trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang”

Các đại biểu dự hội nghị

Đề tài được thực hiện từ tháng 5 - 2016 đến tháng 1-2017 do kỹ sư Lê Thị Thanh Hà, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang chủ trì. Trong quá trình thực hiện, nhóm nghiên cứu đã xây dựng mô hình 5 ha trồng thử nghiệm 5 giống Macadamia tại xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) và xã Khuôn Hà (Lâm Bình), từ đó lựa chọn ra được 2 giống có khả năng sinh trưởng tốt nhất, thích nghi với điều kiện khí hậu tại địa phương và bắt đầu cho quả. Macadamia (còn gọi là Mác ca) là loài cây thân gỗ có khả năng chịu hạn và có giá trị kinh tế, hạt của cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, được dùng trong chế biến thực phẩm. Đề tài được xếp loại khá.

Nguồn: www.baotuyenquang.com.vn