Giao ban công tác báo chí tháng 7 - 2019

Ngày 26-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7, định hướng nội dung tuyên truyền tháng 8-2019. Đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Mai Đức Thông chủ trì hội nghị.

Trong tháng 7-2019, các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thông tin kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị nổi bật. Các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền việc sáp nhập thôn, tổ dân phố, những vấn đề liên quan sau sáp nhập; tuyên truyền về kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh, kỳ thi THPT quốc gia 2019; tiếp tục duy trì việc tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; phản ánh kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị... Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức cho văn nghệ sỹ, phóng viên đi thực tế sáng tác các tác phẩm về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Định hướng tuyên truyền báo chí trong tháng 8 - 2019, đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tăng cường thông tin, phản ánh kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, công tác chuẩn bị năm học mới; tuyên truyền hiệu quả các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh.

Nguồn: baotuyenquang.com.vn