,

Công nghệ

Nghiệm thu Dự án: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, chế biến mật ong và xây dựng thương hiệu Mật ong Tuyên Quang”

        Sáng ngày 8/5, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Tiểu ban chuyên ngành tổ chức đánh giá nghiệm thu cấp tỉnh, kết quả thực hiện Dự án: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, chế biến mật ong và xây dựng thương hiệu Mật ong Tuyên Quang”.
        Sáng ngày 8/5, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Tiểu ban chuyên ngành tổ chức đánh giá nghiệm thu cấp tỉnh, kết quả thực hiện Dự án: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, chế biến mật ong và xây dựng thương hiệu Mật ong Tuyên Quang”.

        Dự án do Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi ong Phong Thổ, xã An Khang (TP Tuyên Quang) chủ trì thực hiện. Trong quá trình thực hiện dự án, HTX Chăn nuôi ong Phong Thổ đã xây dựng và phát triển mô hình chăn nuôi ong ngoại với quy mô 800 đàn; được rà soát, lựa chọn từ 4 hộ là thành viên của HTX có số lượng đàn ong ngoại đạt hơn 200 đàn trở lên. Sản lượng mật thu được hàng năm đạt gần 54 tấn vượt trên 3% so với mục tiêu của dự án đặt ra.
 

Hội đồng đánh giá nghiệm thu dự án
        Xây dựng thành công nhãn hiệu “Mật ong Tuyên Quang”, nâng giá trị sản phẩm mật ong lên từ 10 - 15%. Ứng dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến vào sản xuất chế biến, tinh lọc thủy phần mật ong với công suất 500 - 1.000 tấn mật nguyên liệu/năm.

        Việc dự án được triển khai thực hiện thành công sẽ góp phần bổ sung thêm một sản phẩm nông sản có chất lượng cao cho tỉnh, nâng tầm thương hiệu Mật ong Tuyên Quang, đảm bảo cung ứng sản phẩm chất lượng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

        Dự án được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Tiểu ban chuyên ngành đánh giá xếp loại Khá.

 

Nguồn: www.tuyenquangtv.vn

 

Tin cùng chuyên mục