Nghiệm thu cấp tỉnh dự án thuộc chương trình nông thôn miền núi

Sáng 14-7, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Tiểu ban chuyên ngành, Hội đồng Khoa học - Công nghệ tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện dự án thuộc chương trình nông thôn miền núi do Trung ương quản lý.

Dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật theo phương thức chăn nuôi an toàn sinh học (lợn rừng lai, gà thả vườn) trong chuỗi khép kín tại tỉnh Tuyên Quang” thuộc Chương trình “Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ phục vụ phát triển xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số, giai đoạn 2016- 2025”.

Tiểu ban chuyên ngành, Hội đồng Khoa học - Công nghệ tỉnh nghiệm thu cấp tỉnh
kết quả thực hiện dự án thuộc chương trình nông thôn miền núi.

Chủ trì dự án là Công ty cổ phần Giống Vật tư Nông lâm nghiệp Tuyên Quang thực hiện từ tháng 3 -2019 đến tháng 2- 2022. Hỗ trợ ứng dụng công nghệ là Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương; Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì. Dự án đã ứng dụng, chuyển giao và tiếp nhận thành công 4 quy trình kỹ thuật: Chăn nuôi lợn rừng, con lai an toàn sinh học; nuôi gà bố mẹ sinh sản; nuôi gà thương phẩm theo hướng hữu cơ; nuôi gà lai thịt thương phẩm theo hướng hữu cơ.

Tiểu ban chuyên ngành, Hội đồng Khoa học - Công nghệ tỉnh đánh giá dự án đạt yêu cầu mục tiêu đề ra là ứng dụng thành công tiến bộ khoa học công nghệ trong phát triển chăn nuôi lợn, gà thương phẩm, gà đẻ theo hướng chăn nuôi hữu cơ theo chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, góp phần phát triển chăn nuôi hữu cơ và tăng thu nhập cho người dân tại tỉnh. Các thành viên hội đồng đã đóng góp ý kiến, đề nghị đơn vị chủ trì hoàn thiện hồ sơ dự án trình Hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước đánh giá, nghiệm thu.

Nguồn: baotuyenquang.com.vn