,

Khoa học

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh

        Chiều ngày 25-7, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Tiểu ban chuyên ngành, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nghiên cứu công thức làm men, hoàn thiện quy trình sản xuất và đăng ký nhãn hiệu rượu ngô men lá Lâm Bình chất lượng cao cho sản phẩm rượu ngô huyện Lâm Bình”.
        Chiều ngày 25-7, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Tiểu ban chuyên ngành, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nghiên cứu công thức làm men, hoàn thiện quy trình sản xuất và đăng ký nhãn hiệu rượu ngô men lá Lâm Bình chất lượng cao cho sản phẩm rượu ngô huyện Lâm Bình”.
 

Các đại biểu tham dự buổi nghiệm thu đề tài.
 

        Đồng chí Nguyễn Hải Bằng, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ (nguyên Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lâm Bình) là chủ nhiệm đề tài. Đề tài được triển khai thực hiện trong thời gian 36 tháng (từ 7-2019 đến 6-2022). Với mục tiêu nghiên cứu công thức làm men, hoàn thiện quy trình sản xuất rượu ngô men lá chất lượng cao của huyện Lâm Bình; xác lập và đăng ký nhãn hiệu “Rượu ngô men lá Lâm Bình”, nhằm đưa sản phẩm rượu ngô men lá truyền thống của huyện Lâm Bình trở thành sản phẩm hàng hóa có thương hiệu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

        Việc xây dựng và thực hiện dự án nhằm khẳng định chất lượng, phát triển thương hiệu cho một loại đặc sản của huyện. Đồng thời, cùng với địa phương quảng bá, thông tin sản phẩm thông qua các công cụ, phương tiện truyền thông đại chúng, từ đó kết nối được cung - cầu, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, chất lượng đời sống của nhân dân. Dự án thực hiện có hiệu quả sẽ là mô hình mẫu để áp dụng cho các sản phẩm tương tự của địa phương.

 

Nguồn: baotuyenquang.com.vn

Tin cùng chuyên mục