Đánh giá, nghiệm thu đề tài dự phòng tăng huyết áp

Sáng 02/3/2023, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng chuyên ngành thuộc Hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh tổ chức đánh giá nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu thực trạng tăng huyết áp và hiệu quả một số giải pháp dự phòng tăng huyết áp tại cộng đồng tỉnh Tuyên Quang”

Các đại biểu tham dự buổi đánh giá nghiệm thu đề tài.

Đề tài do Bác sỹ CKII Hoàng Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm chủ nhiệm, thực hiện từ tháng 9-2020 đến tháng 2-2023. Đề tài đã nghiên cứu, đánh giá thực trạng tăng huyết áp tại cộng đồng và thực trạng quản lý, điều trị tăng huyết áp; đề xuất một số giải pháp can thiệp dự phòng và điều trị tăng huyết áp; xây dựng mô hình ứng dụng các giải pháp can thiệp dự phòng và điều trị tăng huyết áp tại  5 huyện, thành phố tỉnh Tuyên Quang.

Kết quả nghiên cứu, giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích cho người bệnh và gia đình. Đồng thời, nghiên cứu cũng cung cấp được các bằng chứng khoa học cho công tác lập chính sách y tế và kế hoạch can thiệp quản lý tăng huyết áp cho các địa phương khác trong và ngoài tỉnh. Đề tài được đánh giá xếp loại khá.

Nguồn: https://baotuyenquang.com.vn/