Hội nghị Đánh giá nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ

Chiều ngày 22-6, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, Hội đồng chuyên ngành đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ: "Nghiên cứu xây dựng phần mềm đánh giá mức độ xây dựng chính quyền số trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang".

Các đại biểu dự hội nghị.

Đề tài do Thạc sỹ Nguyễn Văn Hiến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang làm chủ nhiệm. Đề tài được triển khai thực hiện trong thời gian 18 tháng từ tháng 01/2022 đến tháng 06/2023. Với nội dung quy mô là điều tra, khảo sát về thực trạng và khả năng ứng dụng phần mềm xây dựng chính quyền số đối với cấp xã và đề xuất các phương án, giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế để đảm bảo 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh có khả năng áp dụng phần mềm; Tổng hợp, phân tích bộ tiêu chí đánh giá về ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng phương pháp đánh giá kết quả xây dựng chính quyền số từ cấp tỉnh đến cấp xã trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Lựa chọn ứng dụng thử nghiệm phần mềm đánh giá kết quả xây dựng chính quyền số tại 08 sở, ngành; 07 UBND huyện, thành phố; 14 xã trên địa bàn tỉnh; Theo dõi đánh giá hiệu quả việc ứng dụng và chỉnh sửa hoàn thiện phần mềm.

Kết quả của đề tài góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý Nhà nước về công nghệ thông tin nói chung và xây dựng chính quyền số nói riêng; góp phần nâng cao hiệu quả quá trình hiện đại hóa nền hành chính và đáp ứng yêu cầu trong việc hỗ trợ điều hành của lãnh đạo các cấp, các ngành đối với quá trình xây dựng chính quyền số tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: tuyenquang.gov.vn