Công nghệ

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ để tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trực tuyến Phát triển thị trường khoa học và công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập. Đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Khai mạc Ngày hội đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Tối 28/8, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 (Techfest Việt Nam 2022) với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”.

Ứng dụng công nghệ dự báo thị trường nông sản

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 975/QĐ-TTg ngày 11/8/2022 phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu thập thông tin, dự báo tình hình thị trường nông sản”.

Tuyên Quang xây dựng Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh phiên bản 2.0

Kiến trúc 2.0 dựa trên việc nâng cấp, cập nhật các nội dung Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Tuyên Quang phiên bản 1.0 trên cơ sở phù hợp với khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 2.0, xu hướng phát triển cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và hiện trạng phát triển Chính quyền điện tử tại tỉnh Tuyên Quang

Đoàn Tuyên Quang đoạt giải ba Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Từ ngày 25 đến ngày 27-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2021-2022. Cuộc thi có sự tham gia của 71 đơn vị với 144 dự án xuất sắc trong 22 lĩnh vực khác nhau, được tuyển chọn qua cuộc thi khoa học kỹ thuật các cấp.