Đánh giá, nghiệm thu kết quả đề tài "Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát của Đảng ở Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang giai đoạn hiện nay”

Sáng ngày 14/12/2018, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng chuyên ngành thuộc Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh tổ chức đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát của Đảng ở Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang giai đoạn hiện nay”.

Đây là đề tài khoa học xã hội và nhân văn thuộc danh mục 2017, được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 809/QĐ-UBND ngày 22/7/2017, do  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ chủ trì thực hiện và thạc sỹ Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện của đề tài từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 12 năm 2018.
          Sau 18 tháng triển khai, đơn vị chủ trì đã thực hiện một số kết quả như:  Đã nghiên cứu cơ sở lý luận làm rõ vị trí, vai trò của công tác giám sát của Đảng và trách nhiệm của cấp uỷ, tổ chức đảng, uỷ ban kiểm tra các cấp trong công tác giám sát của Đảng; khảo sát đánh giá đúng thực trạng công tác giám sát của Đảng ở Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2011-2016; đề xuất 12 nhóm giải pháp chủ yếu nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát của Đảng ở Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang trong giai đoạn hiện nay.
           Kết quả của đề tài cung cấp nguồn tư liệu tham khảo cho các cấp ủy đảng lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát của Đảng nói chung và công tác giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra ở Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang nói riêng; các giải pháp đề tài đề xuất được vận dụng triển khai sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trò ý nghĩa, tác dụng công tác giám sát của Đảng trong giai đoạn tiếp theo.
          Trên cơ sở nội dung đã thực hiện và các sản phẩm đạt được của đề tài, Hội đồng chuyên ngành đánh giá, xếp loại đề tài đạt loại Xuất sắc.