Khảo sát, đánh giá giải pháp khoa học phát triển đàn bò thịt

Ngày 11-11, Đoàn công tác của Sở Khoa học - Công nghệ, Chi cục Thú y tỉnh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã khảo sát, đánh giá việc ứng dụng các giải pháp khoa học và công nghệ để phát triển đàn bò thịt chất lượng cao trên địa bàn huyện Yên Sơn và Sơn Dương.

Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế việc ứng dụng công nghệ thụ tinh nhân tạo để cải tạo đàn bò tại một số hộ chăn nuôi bò tại xã Thái Bình (Yên Sơn) và xã Đại Phú (Sơn Dương). Việc áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo cho bò cái sinh sản đã giúp người dân tiết kiệm chi phí, thời gian chăm sóc, tăng thu nhập cho người chăn nuôi. Bê con sinh ra đạt chất lượng cao, có tầm vóc khối lượng lớn hơn bê địa phương từ 10-20% và sức đề kháng tốt…

Đoàn công tác khảo sát, đánh giá mô hình chăn nuôi bò tại xã Đại Phú (Sơn Dương).

​​​​​​​        Đây là tiền đề để thời gian tới, ngành Nông nghiệp tỉnh tiếp tục đẩy mạnh chương trình cải tạo đàn bò thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo với những giống bò có năng suất, chất lượng cao như: Wagyu, BBB, Senepol; xây dựng được kỹ thuật chăn nuôi bò thịt có năng suất cao, chất lượng tốt...

Nguồn: baotuyenquang.com.vn