Tiêu chuẩn ĐLCL

Công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm tại Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương

Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương được thành lập năm 1997. Ngành nghề kinh doanh của Công ty là: Sản xuất chế biến đường và các sản phẩm sau đường; Trồng mía và dịch vụ kỹ thuật trồng mía, vật tư, phân bón ngành đường. Trong quá trình hoạt động, Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương luôn quan tâm thực hiện công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Nghị định số 154/2018/NĐ-CP, ngày 09/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 09/11/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 154/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số quy định về kiểm tra chuyên ngành, cụ thể:

Kết quả đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Gang thép Tuyên Quang

Đánh giá sự phù hợp là việc xác định đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn và đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý quy định trong tiêu chuẩn tương ứng và quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Quy định về dán nhãn năng lượng

Trước đây, theo Thông tư số 07/2012/TT-BCT để được dán nhãn năng lượng và chứng nhận tiêu thụ hiệu suất năng lượng tối thiểu, các nhà sản xuất hay các công ty nhập khẩu phải có mẫu hàng hóa được kiểm tra bởi đơn vị do Bộ Công Thương chỉ định. Việc kiểm tra có thể mất vài tuần, thậm chí vài tháng, phụ thuộc vào các sản phẩm và khối lượng công việc của những đơn vị kiểm tra. Việc này gây tốn kém thời gian, chi phí... cho doanh nghiệp.

Đảm bảo kết nối hệ thống truy xuất nguồn gốc quốc gia

Truy xuất nguồn gốc những năm gần đây đã từng bước góp phần chuyển đổi số trên thực tế doanh nghiệp, hỗ trợ quản trị nội bộ nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Hội nghị đổi mới, tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, hoạt động sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Ngày 10/12/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị đổi mới, tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, hoạt động sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.