Chỉ số Đổi mới sáng tạo sáng tạo Toàn cầu 2022

Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và Thụy Điển dẫn đầu Bảng xếp hạng Đổi mới sáng tạo sáng tạo Toàn cầu; Trung Quốc Tiếp Cận Top 10; Ấn Độ và Thổ nhĩ kỳ đang tăng tốc nhanh chóng; Cần đổi mới sáng tạo sáng tạo dựa trên tác động trong thời kỳ hỗn loạn

Sửa 5 thông tư để quyết liệt đổi mới quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ quốc gia

Với việc sửa tới 5 thông tư liên quan, có thể nói đây là lần đổi mới lớn nhất trong quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KHCN) cấp quốc gia tại tất cả các khâu, từ xác định nhiệm vụ, tổ chức đặt hàng, tuyển chọn và xét chọn, kiểm tra trong quá trình thực hiện, đến khâu đánh giá nghiệm thu cuối cùng nhiệm vụ KHCN.

Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong tình hình mới

Ngày 30/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị ký, ban hành Nghị quyết (số 36-NQ/TW) về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn bản nghị quyết quan trọng này.

Khoa học công nghệ tạo đột phá trong cải tạo giống lúa

Dưới tác động của biến đổi khí hậu, những năm gần đây, quá trình sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn khi thời tiết bất thường; sâu, bệnh phát triển mạnh, đe dọa trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp, trong đó có sản xuất lúa gạo. Do đó, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh nghiên cứu, tuyển chọn đưa vào sản xuất các giống lúa năng suất, chất lượng cao nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện đời sống nhân dân.

Hội nghị thông tin về tình hình kinh tế - xã hội

Chiều 31-1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023.

Kiến tạo chính sách để khơi thông làn sóng công nghệ và đổi mới sáng tạo

Mặc dù hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) có nhiều tính đặc thù (bản chất nghiên cứu khoa học là có tính mới, tính rủi ro và có độ trễ) nhưng Bộ KH&CN đã và đang nỗ lực thiết kế nhiều chính sách nhằm tháo gỡ những “điểm nghẽn” để KHCN và đổi mới sáng tạo thực sự trở thành động lực, nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ phát động thi đua và tham gia Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023 tại Tuyên Quang

Ngày 30-1, (mùng 9 Tết Nguyên đán) tại thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn (Yên Sơn), tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão 2023. Đến dự có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các cơ quan của Quốc hội.

Khai mạc Hội báo Xuân và phát động giải báo chí năm 2023

Tối 16/01, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội báo Xuân và phát động giải báo chí năm 2023.