Xây dựng, phát triển Mạng lưới kết nối khởi nghiệp ở quy mô quốc gia và quốc tế

Ngày 10/6 tại Hà Nội, hội nghị Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam 2019 (Vietnam Venture Summit 2019) Bộ Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Quỹ Đầu tư Golden Gate Ventures phối hợp tổ chức nhằm tạo kết nối với các Quỹ đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm tới môi trường kinh doanh và khởi nghiệp tại Việt Nam.

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 5

Ngày 23-5, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5- 2019. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự họp có lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

5 đặt hàng của Thủ tướng với Bộ Khoa học và Công nghệ

Trong lời kết luận tại Hội nghị "Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam" sáng 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh tới giải pháp làm thế nào để phát triển chất xám và sự sáng tạo trong nền kinh tế Việt Nam

Lồng ghép Chiến lược sở hữu trí tuệ với Chiến lược phát triển KT-XH và Chiến lược phát triển KH&CN

Chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia phải gắn kết và là một bộ phận quan trọng trong Chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo quốc gia. Chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia phải có cách tiếp cận, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và lộ trình triển khai phù hợp và không tách rời với lộ trình phát triển kinh tế - xã hội.