Sở hữu trí tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội nghị Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3/2024, tại Thủ đô Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ (SHTT) nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước (QLNN) về SHTT trên toàn quốc năm 2023, đồng thời bàn thảo những định hướng lớn cho hoạt động SHTT trong năm 2024, phục vụ hoạt động đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế - xã hội.

Lễ thông báo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc bổ nhiệm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ

Ngày 01/8/2023, tại Cục Sở hữu trí tuệ đã diễn ra Lễ thông báo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Lưu Hoàng Long, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc giữ chức vụ Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ.

WIPO: Việt Nam là một trong những câu chuyện thành công

Theo ông Andrew Ong, Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Việt Nam là một câu chuyện thành công về phát triển kinh tế; có tính khởi nghiệp cao. Lĩnh vực sở hữu trí tuệ ở Việt Nam cũng đã thay đổi và phát triển một cách rất ấn tượng.

Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo

Nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 năm nay với chủ đề “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ, Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo”, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Tài sản trí tuệ và kết quả đổi mới sáng tạo của nữ trí thức Việt Nam tại Hà Nội.