Tin tức - Sự kiện

Một số kết quả đánh giá, nghiệm thu đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2018

Năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp việc cho Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ, trong đó có nhiệm vụ tổ chức các Hội đồng chuyên ngành đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh đến thời hạn kết thúc. Tính đến ngày 05 tháng 12 năm 2018, Sở đã phối hợp với các Hội đồng chuyên ngành đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện 21 đề tài, dự án cấp tỉnh.

Bước đầu xây dựng và phát triển thương hiệu Hồng ngâm Xuân Vân

Hồng ngâm Xuân Vân được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa thích, có thể sử dụng ăn tươi hoặc làm mứt, bột dinh dưỡng...Quả hồng ngâm Xuân Vân có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Hồng ngâm không chỉ là cây xóa đói giảm nghèo, mà còn giúp tăng thu nhập và làm giàu cho người dân xã Xuân Vân và một số xã lân cận.

Kết quả đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Gang thép Tuyên Quang

Thực hiện Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật ngày 26 tháng 9 năm 2006 và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thực hiện liên quan, thời gian qua Công ty trách nhiệm hữu hạn Gang thép Tuyên Quang đã tổ chức thực hiện công tác đánh giá sự phù hợp của sản phẩm do Công ty sản xuất với tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, kết quả chi tiết được nêu trong bài viết.

Định hướng phát triển thương hiệu Nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm

Nhãn hiệu chứng nhận Nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ từ năm 2016 với chủ sở hữu là Ban Quản lý Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đây là một trong những sản phẩm nước giải khát tiêu biểu của Việt Nam  được thanh lọc từ tự nhiên, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Tổng kết công tác báo chí xuất bản; thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang năm 2018 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Ngày 10/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản và thông tin đối ngoại năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Các đồng chí: Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Xuân Thể, Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; Vũ Tuấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2018-2019

Ngày 28 tháng 8 năm 2018, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang đã có Quyết định số 15/QĐ-BTCHT ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2018-2019. Dưới đây là toàn văn nội dung thể lệ.

Đánh giá, nghiệm thu kết quả dự án "Nghiên cứu tuyển chọn, phát triển và xây dựng nhãn hiệu tập thể giống hồng ngâm Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang”

Sáng ngày 19/12/2018, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Tiểu ban chuyên ngành thuộc Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh tổ chức đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện dự án: Nghiên cứu tuyển chọn, phát triển và xây dựng nhãn hiệu tập thể giống hồng ngâm Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đánh giá, nghiệm thu kết quả đề tài "Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát của Đảng ở Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang giai đoạn hiện nay”

Sáng ngày 14/12/2018, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng chuyên ngành thuộc Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh tổ chức đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát của Đảng ở Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang giai đoạn hiện nay”.